มีลูกคนเดียวค่ะ ตอนนี้ 5 ขวบแล้ว อยากมีลูกอีกซักคน แต่ลูกชายทำท่าไม่อยากมีน้องค่ะ พอเกริ่นๆนำก็จะงอแงตลอด ไม่อยากให้แม่ท้อง หรือรักใครมากกว่าตัวเอง จะแก้ไข หรือมีวิธีการเปลี่ยนใจลูกให้ยอมรับ หรือรักน้องอย่างไรดีคะ

3 ตอบกลับ

ที่บ้านบอกลูกว่าถ้าเรามีน้องอีกคนลูกจะได้มีเพื่อน เวลาพ่อแม่ไม่อยู่ลูกจะมีเพื่อนที่คอยพูดคุยและเป็นอีกคนที่ลูกไว้ใจได้เหมือนที่ลูกไว้ใจพ่อแม่ตอนนี้ เราไม่อยากให้ลูกไม่มีใครไว้ปรึกษาหรือกอดกัน แค่นี้ลูกก็โอเครคร่า :)

พาน้องไปเล่นกับเด็กเล็กบ่อยๆและเล่านิทานที่เกี่ยวกับครอบครัวเกี่ยวกับเด็กสามารถช่วยได้นะคะ