มียางกัดยี่ห้อไหน ลูกสามารถกัดเวลาคันเหงือกไดดี เเละไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อลูกบ้าง เเนะนำด้วยค่ะ?

5 ตอบกลับ

แม่เพนใช้ยางกัดของ Brightstar ค่ะ เป็นยางกัด BPA Free มีน้ำอยู่ข้างใน เด็กถือได้สะดวก แม่เพนจะเอายางกัดไปแช่เย็นก่อนให้ลูกกัดค่ะ ช่วยบรรเทาอาการคันเหงือกได้ดีมากๆเลยค่ะ นอกจากนี้แม่เพนจะเอาผลไม้แช่เย็นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่ในตาข่ายผลไม้ตามรูปให้ลูกกัดเล่นค่ะ

ไม่เคยใช้ยางกัดกับลูกเพราะห่วงเรื่องวัสดุกลัวไม่ปลอยภัย แต่จะซื้อวัสดุที่ผลิตดีๆก้ราค่สูงมาก เลยใช้วิธีพื้นๆ หรือนำแครอทมาบ้างให้สะอาด มาหั่นเป็นแท่งยาวๆ ลวกสุกไม่เละเกินไป แช่เย็นให้น้องกัดเล่นๆค่ะ

แม่ฟ้าให้ลูกกัดผลไม้แช่เย็นค่ะ แต่ผลไม้ใส่ในตาข่ายที่มีมือจับนะคะ ป้องกันการกัดแล้วชิ้นผลไม้หลุดลงคอค่ะ ถึงแม้ว่าฟันยังไม่ขึ้นแต่เหงือกก็แข็งแรงพอที่จะกัดผลไม้ให้หลุดออกเป็นชิ้นๆได้ค่ะ

เหมือนแม่เพนเลยคร่า