มีก้อนเนื้อเป็นไตๆขึ้นที่เต้านม กดแต่ไม่เจ็บนะคะ ตอนครั้งแรกที่เป็นปวดมากเลย แต่พอเป็นได้สักวันหายเจ็บแต่เป็นก้อนๆอยู่เหมือนเดิม อยากทราบว่ามันอันตรายไหมคะ (ให้นมลูกอยู่ด้วยคะ)

4 ตอบกลับ

ลองเอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่อนไปทางร้อนดูนะคะ หรือไม่ก็เวลาอาบน้ำเปิดน้ำค่อนไปทางร้อนแล้วเอาเต้านมแช่ นวด คลึง เบาๆ อย่าบีบอย่าเค้น เดี๋ยวจะอักเสบค่ะ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มเรื่อยๆ ทำจี๊ด เต้านมอาจจะตัน งดของมัน ของทอด เบเกอรี่ดูค่ะ

คุณแม่ต้องลองให้หมอเช็คดูให้ค่ะ

เอาผ้าอุ่นประคบคร่า