ภรรยาผม ตั้งครรภ์จะ 6 เดือนแล้ว ตอนนี้ตื่นเช้ามา จะมีอาการเหมือนนิ้วล็อค จะปวดๆข้อนิ้ว โดยเฉพาะนิ้วนางข้างขวา เวลางอเข้าจะเหมือนข้อหลุด แต่พอสักพัก อาการก็จะหายไป เป็นมา 2-3 วันแล้ว เป็นเฉพาะตอนตื่นนอน คุณแม่ที่มีประสบการณ์ท้อง ใครเคยเป็นบ้าง

6 ตอบกลับ

อาการนี้มักเกิดกับแม่ท้องและหลังคลอดค่ะ เพราะว่าบางทีเวลาเรานั่ง นอนตอนจะลุกมักจะเท้าแขนลุกทำให้น้ำหนักส่วนมากกดลงมาที่บริเวณนี้ สะสมต่อเนื่องก้เกิดอาการนี้ได้ค่ะ อีกอย่างแคลเซี่ยมที่สะสมไว้ในร่างกายแม่ถูกดึงไปให้ลูกด้วยค่ะ ยังไวพยายามกินอาหารที่แคลเซี่ยมสูง และบริหารนิ้วมือป้องกันนิ้วลอคนะคะ

7y ago

ขอบคุณครับ

เคยเป็นค่ะ แต่ไม่อันตรายนะคะ ไม่แน่ใจให้ปรึกษาหมอค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วไม่มีอาการอีกเลยค่ะ

7y ago

ขอบคุณครับ

เคยเป็นเหมือนกันคะ .เวลานอนขาก็จะตะคริวกิน แบบปวดมากคะ .

เราเคยเป็น ไปหาหมอนงด หายเฉยเลย

ท่าบริหารเพื่อปลดอาการนิ้วลอค