พ่อแม่หัวโบราน

พ่อแม่เราบอกว่าของไม่ให้เตรียมซื้อคะ ค่อยไปซื้อในโรงพยาบาล เราแอบสั่งผ้าอ้อม สั่งเสื้อผ้าลูกมาพ่อแม่ก็บ่นแล้วคะ แล้วแบบนี้จะได้ซักเตรียมไว้หรอคะ? ไปซื้อที่โรงพยาบาลก็แพง แล้วจะได้ซักก่อนใช้มั้ย เห้ออออ อึดอัดค่ะอยากระบาย😩

35 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ แต่เราไม่ฟัง เพราะเราเลี้ยงลูกเองเหนื่อยเองค่ะเขาก็ไม่ได้มาช่วยเลี้ยงนะคะ หลังจากคลอดออกมาไม่มีเวลาไปช้อปของเตรียมของได้หรอกค่ะ

ซื้อไว้แค่ที่จำเป็นจะใช้ก่อนค่ะ พ่อแม่เตือนควรฟังไว้บ้าง คนสมัยใหม่ส่วนมากไม่ฟัง สุดท้ายต้องมานั่งเสียใจเห็นมาหลายคนแล้ว

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่20w คุณแม่พูดถูกเสื้อเด็กต้องซักก่อนเค้าซื้อมาวางขายก็ต้องมีฝุ่นอยู่แล้วคะเข้าใจความรุ้สึกคุณแม่เลยคะ

4y ago

พ่อเราบ่นว่า ถ้าปู่ย่าตายายรู้เขาด่าเราแน่ๆ แม่ก็ยังบอกอีกว่าตอนคลอดเรา แม่ไม่มีอะไรเตรียมไปเลย ไปเอาของที่โรงพยาบาลเอา เห้ออออ หนักใจค่ะแบบนี้

เตรียมแล้วซักได้เลยค่ะ ถึงวันจริงๆใครจะเตรียมให้เราค่ะ อีกแย่างก็ต้องซักก่อนใช้ด้วยค่ะ เขาแค่อาจจะกลัวฝุ่นเกาะก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ชอบหาร้านที่การันตีว่าถูกสุดในแอป Shopee ก็จะทยอยซื้อไปเรื่อยๆค่ะ เพราะชอบเลือกเอง

4y ago

แอบสั่งในshopee เหมือนกันเลยคะแม่

บ้านนี้พ่อปู่แม่ย่าก็ถือคะ กะว่าจะแอบซื้อประมานท้อง8เดือนคะ ถ้าไปซื้อตอนคลอดพอดีคะเตรียมอะไรไม่ทันวุ่นวายแน่ๆ

4y ago

แอบสั่งในเน็ตเตรียมไว้เหมือนกันคะ

ของต้องซักก่อนให้ลูกใส่อยู่แล้วค่ะ เราโชคดีที่บ้านเราพ่อแม่ไม่หัวโบราณ แม่ซักไปเลยค่ะไหนๆก็แอบซื้อมาแล้ว 🥰

ไม่ต้องเชื่อค่ะบ้านนี้ท้องแรกวุ่นมากขนาดเตรียมใกล้คลอดพอซื้อที่เดียวมันเยอะมากบางส่วนก้ทยอยซักไม่ทัน

เหมือนกันค่ะเตรียมไว้ดีกว่าค่ะจะได้ไม่ลืมนู้นลืมนี้ค่ะถ้าไปซื้อ ในโรงพยาบาลเขายังไม่ได้ซักเลยค่ะ

ซื้อแล้วก็ซักเตรียมเลยค่ะแม่ เข้าห้องคลอดพยาบาลก็ออกมาถามหาผ้าห่อตัวลูกแล้ว จะไปซื้อตอนไหนคะ