พาหะธาลัสซีเรีย

พ่อกับแม่เป็นพาหะทั้งคู่ ตอนนี้กลุ่มใจมากค่ะ กลัวน้องเกิดมาจะไม่แข็งแรง ตรวจรอบแรก คือ พาหะทั้งพ่อและแม่ รอบที่2พึ่งไปตรวจมาวันนี้ รอผลออกว่าจะเป็นแบบไหนค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ พ่อเป็นชนิดแอลฟ่า แม่ก็เป็นพาหะแต่คนละชนิด หมอจะตรวจกรองฝ่ายแม่ลงลึกDNA ถ้าคนละชนิดกับพ่อ น้องจะเป็นพาหะค่ะ แต่ต้องดูตอนคลอดอีกทีว่าจะได้ชนิดพ่อหรือแม่ รอฟังผลนะคะ อาจไม่ได้ร้ายแรงค่ะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะ