สอบถามค่า พึ่งยุติการตั้งครรภ์ไป

พึ่งยุติการตั้งครรภ์ไปได้ 1 เดือนค่ะ เพราะน้องเป็นธาลัสซีเมีย bata / E ตอนนี้ตรวจภายในหลังยุติเรียบร้อย น้ำคาวปลาหมดไปได้ประมาณ2-3อาทิตย์แล้วค่ะ ประจำเดือนยังไม่มา แต่หมอบอกเมื่อวันที่ 7/4/67 ว่าอีก 2-4วีคค่ะประจำเดือนจะมา ยอมรับเลยว่าไม่ได้คุมค่ะ อยากมีลูก 🥹 จะติดง่ายไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์บ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่น่าจะคุมก่อนนะค่ะ รอให้มดลูกเข้าอู่ดีๆ บำรุงให้มดลูกพร้อมก่อน ทานโฟลิค อย่างน้อยก็ควรจะ 3 เดือน ขึ้นไปนะค่ะ อีกอย่างการที่น้องเป็นธาลัสซีเมีย เลือดพ่อกับแม่ มีส่วนนะค่ะ ถ้าคนหนึ่งเป็นพาหะ หรือเป็นพาหะ ทั้งคู่ คือเสี่ยงทำให้ลูกเป็นธาลัสซีเมียร้ายแรง หรือ อาจจะเป็นพาหะเหมือนพ่อกับแม่ได้ ถ้าจะมีอีกรอบ ควรไปตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ เพื่อความพร้อม ถ้าผิดพลาดมาจะได้ไม่ต้องยุติการตั้งครรภ์นะค่ะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะ 🙏🏻🥺🩷🩷