ขอสิบถามแม่ท้อง ประสบการณ์ค่ะ

พึ่งตั้งครรภ์แรก ตามประจำเดือนมาล่าสุดถึงปัจจุบัน ก็จะตั้งครรภ์ ประมาณ 16 สัปดาห์ แต่มีไปหาหมอก่อนเนื่องจากปวดท้อง หมอทำการซาว บอกว่าลูกแข็งแรงดี แต่ในเครื่องซาวบอกอายุลูกแค่ 11 สัปดาห์ ซึ่งถ้าถึงวันนี้ก็จะตั้งครรภ์ได้แค่ก็จะตั้งครรภ์แค่ 13 สัปดาห์ หนูไม่รู้ว่าจะยึด หลักไหนดีตามประจำเดือนหรือตามเครื่องซาว เมนมาครั้งล่าสุดคือ 30 มกราคม ตอนนี้ท้องเล็กมา เบื่ออาหาร มีอาการหน้ามืด เวียนหัว ข้าวแทบจะไม่กินเลยกินแต่น้อยมาก เลยกังวลค่ะ ว่าลูกจะตัวเล็ก หรือโตช้ารึป่าว มันจะเกี่ยวกันไหมค่ะขอคำแนะนำทีค่ะกังวลใาก??

1 ตอบกลับ

ครั้งแรกสุดที่คุณแม่ฝากท้อง ได้ซาวไหมค่ะ

4y ago

ฝากธรรมดาใช้สิทธิ์โรงพยาบาลค่ะ ไม่ได้ซาว หมอนัดซาว 16 มิ.ยนี้คะ