พึ่งรู้ว่าตัวเองท้อง

พึ่งตั้งครรภ์คะ คิดว่าน่าจะ 2 เดือน ควรเตรียมความพร้อมตั้งแต่เรื่องไหนบ้างคะ

6 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

5y ago

เหมือนกันเลยคะหมดเท่ากันเลยคะบางที่เขาบอกว่าแพงกว่านี้

ไปฝากครรภ์ค่ะ (อันนี้สำคัญมาก) ถ้าสามีว่างก็พาไปด้วยกันเลย คุณหมอจะเจาะเลือดคุณและสามีไปตรวจค่ะ

ฝากท้องค่ะทำตามที่หมอแนะนำกินยาตามหมอสั่ง อย่าลืมกินนมบำรุงน้องด้วยนะกินของที่มีประโยชค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะอาสัยกินน้อยๆได้ค่ะแต่แม่ต้องกินบ่อยๆนมบำรุงนี่ก็สำคัญนะค่ะ สู้ๆค่ะเพื่อลูกนะค่ะแม่

อย่างแรกฝากครรภ์ค่ะและเตรียมบัตรประชาชนของคุณแม่และสามีไปด้วยนะค่ะ

ขั้นแรกคือฝากครรภ์ค่ะแม่. สำคัญที่สุด

5y ago

คนท้องทานได้ทุกอย่างที่อยากทานค่ะแม่. แต่ในบ้างอย่างที่ส่งผลให้เสี่ยงแท้ง ก็ทานได้ค่ะ ในปริมานปกติ ไม่มากเกินขนาด ส่วนแซลมอลทานแล้วดีค่ะ แล้วจะดีมากในช่วง 7-8 เดือนค่ะ

ฝากครรภ์เรยค่ะ