8สัปดาห์แล้ว

พึ่งจะมามีอาการเวียนหัว/คลื่นไส้แต่ไม่อาเจียนเหนื่อยมากๆใครเป็นแบบนี้บ้างแนะนำด้วยคะควรทำยังไงทำงานจะไม่ไหวอยู่แล้ว

2 ตอบกลับ

กินทุกอย่างเท่าที่กินได้ คนท้องจำเป็นต้องกินอากหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และต้องได้รับในปริมาณที่เพียงพอสำหรับแม่และลูกในท้อง สำหรับแม่ที่มีอาการแพ้ท้องหนักมากคงจะกินอะไรได้ยาก แต่ก็ต้องฝืนกินหน่อยนะคะ เอาเท่าที่ได้ เพื่อลูกในท้องของเรา หลังจากนั้นแม่ตั้งครรภ์ก็ค่อยๆ ปรับการกินทีหลัง โดยอาจจะแบ่งเป็นหลายๆ มื้อ เพราะคนท้องมักจะหิวบ่อย พยายามกินให้บ่อยขึ้น เวลาที่คนท้องมีอาการแพ้ท้องมักจะกินอะไรไม่ลง กินได้นิดเดียวก็ไม่อยากจะกินแล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนท้องคือ ลองหาของว่างทานเล็กๆ ระหว่างมื้อ อย่าปล่อยให้ท้องว่างหรือหิวล่ะ เพราะความหิวจะทำให้คุณแม่เกิดอาการคลื่นไส้ได้น้า อาหารที่แนะนำสำหรับคนท้องก็เป็นพวกโปรตีน และเส้นใยสูง เพราะจะทำให้แม่ๆ อิ่มได้นานมากขึ้นค่ะ ตื่นปุ๊ปกินปั๊ป สาเหตุที่คนท้องแพ้ท้องอย่างรุนแรงนั้น เกิดจากระดับน้ำตาลในเลือดของคุณแม่ลดลงอย่างมากและท้องที่ว่าง ดังนั้นแม่ๆ ต้องหาตัวช่วยที่จะเพิ่มน้ำตาลในเลือดให้ได้ ซึ่งก็คือ “คาร์โบไฮเดรต” หรือจะเป็นของหวาน อย่างเช่น น้ำหวาน เครกเกอร์ ดดยเอาวางไว้ใกล้ๆ เตียงนอน ในตอนเช้า หากคุณแม่รู้สึกว่าเวียนหัว คลื่นไส้ อยากอาเจียน ให้คว้ามากินก่อนเลยค่ะ มันจะช่วยให้คุณแม่อาการดีขึ้นได้น้า