ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดสะดือลูกได้ไหมคะ

พึ่งคลอดได้4วัน พอดีทำน้ำยาแอลกอฮอล์ที่ทางโรงพยาบาลให้มาหกหมดเลยค่ะ จะสามารถใช้น้ำอุ่นเช็ดได้ไหมคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำชี้แนะจากเพื่อนๆหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าสายสะดือยังไม่หลุดไม่ได้ค่ะ ใช้แอลกอฮอเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะติดเชื้อค่ะ

ไม่ควรเสียงเพราะอาจทำให้สะดือไม่แห้งแถมอักเสพอีกค่ะ

ซื้อใหม่ร้านยาเลยจ้ะแม่ แอลกอฮอล์ร้อยเปอร

แอลกอฮอล์เช็ดแผลทั่วไปในเซเว่นเลยคะ

ระวังติดเชื้อนะแม่ไปซื้อใหม่เลยจ้า

รพ.เราให้ยาเหลืองค่ะ

ไปซื้อใหม่จ้า

3y ago

ใช่จ้า