คลอดน้องได้สี่วัน มีอาการหัวนมแตก

พึ่งคลอดน้องได้สี่วันเองคะ หัวนมแตกจนเลือดออก ไม่สามารถที่จะให้น้องดูดได้ต่อเพราะเป็นแผลหนักมาก จะปั้มใส่ขวดให้น้องดูดแทนสักวันสองวันให้แผลหายดีก่อน ก้ปั้มไม่ได้เลยค่ะ ยิ่งปั้มยิ่งเจ็บเข้าไปใหญ่ เพราะเป็นคนหัวนมโตและลานนมกว้าง มีอาการบวมที่ลานนมนิดหน่อยด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เอาน้ำนมทาหัวนมไว้นะคะ ต้องให้น้องเข้าเต้าให้ถูกท่าค่ะ ต้องดูดถึงลานนม ไม่ดูดแค่หัวนม ไม่งั้นหัวนมจะแตกค่ะ ลองไปปรึกษาคลินิกนมแม่ดูนะคะ ✌️✌️✌️