ไม่ให้ลูกนอนเปล กลัวติดเปล ผิดมั้ยคะ

พาลูกมาเยี่ยมญาติฝั่งสามี คือเราอยากเลี้ยงลูกให้เป็นคนไม่ติดเปล เพราะพ่อแม่ชอบไปเที่ยวอยากให้ไปเที่ยวที่ไหนก็นอนง่ายๆ ให้หอบเปลไปทุกที่ไม่ไหว แต่คนแก่ที่บ้านจะให้นอนเปลอู่อย่างเดียวไม่อยากให้อุ้มนาน ปกติเราจะอุ้นลูกหลับแล้วเอาลงเตียง ถ้าให้ไกวเปวทั้งวันก็ไม่ได้ทำอะไรพอดี 2-3วันมานี้เขาร้องไห้ไม่ยอมนอนเลยค่ะ เลยได้เอาลงเปล ไดวลูกเราแรงจนหัวฟัดหัวเหวี่ยง เราไม่โอเคมากๆพอเราเอากลับไปเลี้ยงเองจะเลี้ยงยังไง พอได้ลงเปลแล้วเขาไม่ยอมนอนเตียงเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

แม่สามีจะซื้อเปลให้เหมือนกันค่ะ บอกว่าไม่เอา ชอบเลี้ยงให้หลับบนที่นอน ไม่อยากให้ติดเปลค่ะ 😁