สอบถามแม่ๆค่ะหลังจากลูกฉีดวัคซีน4เดือนมา1วันแล้วไม่ค่อยขยับขาข้างขวาเหมือนเจ็บ แต่ข้างซ้ายปกติค่ะ

พาน้องไปรับวัคซีน4เดือนเมื่อวันที่28ก.ย.ค่ะกลางคืนมีไข้อ่อนๆแล้วเช้าวันที่29อุ้มลูกยืนแต่ลูกไม่วางเท้าข้างขวาไม่ยอมลงน้ำหนักไขว้เท้าไปด้านหลังเหมือนยกเท้าเขย่งๆเท้า แต่ขยับได้ปกติพลิกคว่ำได้ แต่ว่าเกร็งๆไม่ค่อยอยากจะขยับขาข้างขวาเท่าไหร่ สังเกตุตอนแรกรู้สึกว่าบวมๆแต่วันถัดมาไม่ค่อยบวมแล้ว จนวันนี้1ต.ค.ยังไม่ยอมวางเท้ายังเป็นเหมือนเดิมอยู่เลยค่ะ ลองจับขาลูกขยับเบาๆแล้ว ลูกขยับเองก็ไม่ร้องไห้เหมือนเจ็บนะคะ แอบกังวลว่าลูกกระดูกเคลื่อนหรือกระดูกหัก หลุดรึเปล่าเพราะลูกชอบเตะขาเเรงๆมาก แต่เวลาขยับไม่ร้องเลยค่ะ เล่น กินนม อารมณ์ดีปกติทุกอย่างเลยค่ะ ลองเสิร์ชลองหาอ่านก็บอกว่าเกิดจากวัคซีนแต่ก็มีเรื่องกระดูกหักหรือหลุดด้วยเลยกังวล สังเกตุอาการตลอดเลย คุณแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์หรือความรู้บ้างหรือเปล่าคะ แม่กังวลมากถ้าไม่ได้เป็นที่วัคซีนจะได้รีบพาไปหาหมอค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกเจ็บขา#แม่ๆบ้านไหนมีความรู้หรือประสบการณ์บ้างมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้พลิกแล้วร้องไห้ค่ะ ช่วงฉีดวัคซีน 1-2 วันจะไม่ค่อยขยับข้างที่ฉีด ประคบเย็นหลังฉีดลดบวมได้ค่ะ เข็ม 6 เดือนลองประคบดูนะคะ ประคบรอบ ๆ ที่ฉีดนะ

12mo ago

เดี๋ยวจะมีช่วงที่ต้องฉีดพร้อมกัน 2 ข้างค่ะแม่ เจลจะอยู่นานกว่าน้ำแข็งเลยหายไวกว่า