พัฒนาการเด็ก8เดือน

พัฒนาการเด็ก8เดือน ต้องทำอารัยได้บ้างค่ะ บ้านนี้จับยืนขาน้องยังไม่แข็งแต่ยืนได้แปปเดียว ไม่คลาน ไม่กระดืบ ได้แต่กลิ้งอย่างเดียว ปกติมั้ยค่ะ#ท้องแรกคะ

พัฒนาการเด็ก8เดือน
2 ตอบกลับ

ฝึกทุกวันค่ะแม่ เริ่มจากการจับยืนฝึกก้าวขาทุกวัน สอนให้พลิกคว่ำก่อนแล้วน้องจะคลานเอง สอนเกาะลุกยืนเขาจะสาวก้าวเดินเอง สู้ ๆ ค่ะ หมั่นฝึกหมั่นสอนทำได้แน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมชมทุกครั้งนะคะ ใช้ของเล่นหลอกล่อ พาไปเดินนอกบ้านบ้าง