อาการ​ท้องแข็ง​

พักนี้อาการ​ท้องแข็ง​บ่อย​มาก​ค่ะ​ แข็ง3นาทีล่ะ​ ตอนนี้29สัปดาห์​6​วัน​แล้วค่ะ​

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กังวลมากเลยโทรเช็คกับคุณหมอ คุณหมอแจ่งว่าถ้าแข็งไม่ถี่ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าแข็งถี่ๆ ให้รีบมา รพ. เพราะมีอาการจะคลอดก่อนกำหนด ปล. คืนที่ถี่มากๆ คือ ทุกๆ 5 นาที เป็นอยู่เกือบ 2 ชม. เลยเปิดหาข้อมูลเองก่อน ซึ่งข้อมูลบอกว่าหากมีอาการท้องแข็งอย่าเอามือลูบท้องเพราะจะไปกระตุ้นมดลูกให้บีบรัดตัวมากขึ้น จากนั้นอาการท้องแข็งก็เริ่มมีความถี่ลดลง

5y ago

28 สป. ค่ะ