38 สัปดาห์ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

พอดีแม่บ้านนี้ อายุ25 สูง 137ตัวเล็กมากๆไม่ใช่คนอ้วนเลยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักพุ่งไปที่50 กว่าแล้วค่ะ โดยส่วนตัวท้องนี้คือท้อง2ค่ะ ท้องแรกก่อนคลอด นน. 45 แต่ท้องนี้ รู้สึกเลยว่าใหญ่มากๆจริงๆ กลัวจะคลอดน้องไม่ไหวมีความกังวลโดยหมอก็บอกกับแม่คร่าวๆว่าอาจจะได้ผ่าด้วย ว่าจะตัดสินใจขอหมอผ่า แต่กลัวเจ็บขอปรึกษาแม่ที่มีประสบการณ์ผ่าคลอดเจ็บมากไหมคะ (ความคิดแม่คืออยากจะไห้ครบกำหนดก่อนค่อยขอหมอผ่า ถ้ายังไม่เจ็บท้องคลอดซะก่อน ) 😂#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนคลอดไม่เจ็บ จะเจ็บหลังยาชาหมด. และฟื้นตัวยาก แผลอาจหายดี แต่จะเจ็บอยุ่แบบนั้นนานเป็นเดือนๆ ต่างจากคลอดเอง เยอะ เรื่อง นน. ไม่ใช้ปัญหาในการคลอด