ตกขาวเป็นก้อนเหมือนทิชชู่เปียก

พอดีแฟนผมเค้าเป็นตกขาว บางวันก้เป็นสีขาวๆน้ำๆ แต่บางวันก็เป็นก้อนแล้วก็คันมีกลิ่นคาวเหมือนไข่ ยังงี้อันตรายต่อน้องรึป่าวครับ ตอนนี้แฟนผมก็ไม่ได้กินยาบำรุงที่หมอให้ กินแต่นมอย่างเด่ว เสี่ยงต่อน้องใช่ไหมครับ

1 ตอบกลับ

พาแฟนหาหมอที่ฝากท้องด้วยค่ะ อาจจะเปนเชื้อราที่ช่องคลอดได้ค่ะ ก้อันตรายอยุ่นะคะ หาหมอจะได้ยาสอดมารักษาค่ะ ไม่อันตรายต่อเด็ก เพราะท้อง ฮอโมนเปลี่ยน จกขาวมากขึ้น ต้องรักษาความสะอาดเปนพิเศษกว่าเดิมค่ะ ควรกินยาบำรุงนะคะ ดีต่อตัวคุณแม่และน้องในท้อง สารอาหารบางอย่างเรากินไปก้อาจไม่เพียงพอ เลือดเราก้น้องบำรุงป้องกันการตกเลือด เลือดก้ต้องใช้ไปเลี้ยงจัวน้อยมนท้องด้วยค่ะ ทางที่ดีควรกินให้ครบจามหมอสั่งค่ะ