หลังคลอดเสร็จตอนเลี้ยงลูกมีใครเป็นคล้ายๆโรคซึมเศร้ามั้ยคะ

พอดีเราไม่เคยห่างกับแฟนเลยแต่พอคลอดลูกมาต้องมาอยู่เดือนและอยู่คนละที่กับแฟนเลยรู้สึกแปลกๆ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะรู้สึกหว้าเหว่รู้สึกเหงาแบบว่าอยากให้แฟนอยู่ด้วยตลอดเวลา 😣

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะใจหวิวมาก เพราะเลี้ยงลูกเองคนเดียวไม่ใครช่วยแฟนก็ทำงานเช้าถึงค่ำเราก็อยู่กับลูก #ลูกคนเเรก ไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อน คิดถึงแม่และยายที่จากไปจนบางครั้งอยากตามแม่ไปอยู่ด้วยร้องไห้ทุกวันตั้งแต่น้องเกิดได้5-7วัน แต่พอมองหน้าลูกสติก็กลับมาค่ะ...ตอนนี้น้องได้13วันแล้วค่ะทุกอย่าก็เริ่มดีความรู้สึกซึมเศร้าก็เริ่มดีขึ้น สู้นะคะแม่✌️ ทุกอย่างจะค่อยๆลงตัวแค่มองหน้าลูก

1y ago

ของเราก็คนแรกค่ะ 17 วันแล้ว ทำไรไม่ถูกงูปลาๆไป นอนก็แทบไม่ได้นอนต้องปั๊มนมอีก บางทีเวลาลูกร้องไห้ไม่หยุดเราก็ร้องตามไปด้วย สู้ๆไปด้วยกันค่ะ สักวันต้องผ่านไป