มีแม่ๆบ้านไหนฉีดวัคซีนโควิคแบบไขว้บางค่ะ

พอดีเราเหมือนโดนบังคับให้ฉีดค่ะ อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์แล้ว ฉีดซีโนเวคเข็มแรก + เข็ม2 เอ็กซ์ตร้าค่ะ รู้สึกกังวลมากกก เพราะไม่อยากฉีดซิโนเลย เพราะมันไม่มีภูมิคุ้มกันอะไรเลย มีแม่บ้านไหนฉีดแบบไขว้วัคซีนบางค่ะ มีอาการยังไงบาง#ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้อยู่ต่างจังหวัดค่ะตอนแรกเราก็เดินเรื่องว่าจะฉีดแบบไขว้เหมือนกันส่งเอกสารไปแล้วเรียบร้อยพอจะถึงวันฉีดคุณหมอไม่อนุญาตให้ฉีดค่ะ อาจเพราะเราท้องใกล้คลอดแล้วด้วยตอนนี้ 8 เดือนครึ่งคุณหมอบอกเสี่ยงเกินไปและถ้ามีอาการแพ้ก็จะรุนแรงได้เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกันยิ่งถ้าคุณแม่ใกล้คลอดก็จะพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายก็จะอ่อนแอ แต่ที่บ้านเราทุกคนฉีดหมดแล้วนะคะ 2 เข็มไม่มีอาการข้างเคียงอะไรนะคะอาจจะมีแค่เป็นไข้เล็กน้อยคุณหมอเลยคำนวณว่าเราอาจจะไม่เสี่ยงมากค่ะเลยไม่ให้ฉีด แต่ถ้าคุณแม่อยู่ในพื้นที่สีแดงและต้องฉีดจริงๆคุณแม่ต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอและทานน้ำเยอะๆนะคะทำใจให้สบายค่ะ เพราะพื้นที่คุณแม่การฉีดวัคซีนอาจจะเสี่ยงน้อยกว่าค่ะ