ตะไคร์หอมนำมาทำต้มยำได้ไหม

พอดีเราเก็บตะไคร้มาทำต้มยำ แต่ดันไปเก็บตะไคร้หอมมาทำ ส่วนตัวไม่รุ้ว่ากินได้ไหม และกินไปแล้วจะมีผลอะไรกับลูกในท้องไหมค่ะ ใครพอรุ้เรื่องนี้บ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้หอมมีฤทธิ์บีบรัดมดลูก สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน อาจทำให้แท้งได้