สอบถามค่ะ

พอดีเราทำงานธนาคาร เดินบ่อยมากเพิ่งรู้ว่าตั้งครรถ์ 5w แล้วเดินบ่อยมีผลต่อลูกไหมค่ะ แล้วจะต้องเดินทางไกลอีก

8 ตอบกลับ

เราทำงานโรงพยาบาล เดินทั้งวันค่ะ ทำงานบางวัน 8 ชม. บางที 16 ชม. นอน+กิน ไม่ค่อยเป็นเวลา เวลานั่งรวมๆแล้วน่าจะไม่เกิน 3 ชม. เลี้ยงเดี่ยวด้วย เรื่องปวดหลังปวดขา ขาบวม มาเต็มทุกอย่าง แต่อัลตราซาวด์ทุกครั้ง น้องแข็งแรงดี น้ำหนักตามเกณฑ์ ขอแค่ไม่เครียดไม่กังวลจนเกินไปค่ะ

ช่วงท้องอ่อนๆ เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังอยู่นะคะ แต่ของเราพอเข้าไตรมาส 2 เราออกกำลังกายด้วยการเดินค่ะ คลอดง่ายจริง คลอดธรรมชาติปวดท้อง 2 ทุ่ม คลอดตอน 4 ทุ่มครึ่ง ลูกแข็งแรงดีค่ะ

6y ago

ตอนนี้ 11 w เห็นน้องแข็งแรงดีใจชื้นเยอะเลยค่ะ😄

เราก็ยุแบงค่ะ 5 เดือนแล้วตอนนี้ เดินบ่อยเหมือนกัน แต่ค่อยๆ เดินน่ะค้า 5 week ระวังหน่อยจ้าท้องอ่อนยุค้า

6y ago

จะลองดูนะค่ะแม่😄

ตอนนี้ยังโอเคค่ะ แต่ถ้าอายุครร๓์มากขึ้นก็ไม่ควรเดินเยอะนะคะ พอจะเปลี่ยนตำแหน่งงานชั่วคราวได้ไหมคะ

6y ago

จะบอกพี่เค้าพรุ้งนี้ค่ะเพราะปวดหลังปวดขามาก

เราเดินเยอะตั้งแต่เริ่มท้องจนใกล้คลอดเลยคะ คลอดเอง คลอดง่ายคะ. แต่ให้เดินระวังๆนะคะ

เขาว่าจะคลอดง่ายค่า​ ช่วงท้องแก่ต้องหมั่นเดินบ่อยๆหน่อยนะคะ

ฝ ร่รกุคคถภถจ ข