ฝากครรภ์ที่คลินิก อยากรู้ว่าจะได้ใบส่งตัวคลอดหรือผ่า ที่คลินิกเลยหรือเปล่าค่ะ

พอดีเราจะเกิดลูกเดือนนี้ เเล้วมีญาติทำงาน อยู่ที่โรงบาลที่เราจะเกิดน้องพอดี เราโทรไปถามเเก่ให้เเก่จองห้องพิเศษให้ แต่เเก่บอกเราว่า เราต้องมีใบนัดผ่านะ ถึงจะจองห้องได้ ซึ่งเราก็ถามพี่สาวเราที่นางฝากคลินิกเหมือนกัน แต่แค่คนละคลินิก ถามนางว่า ตอนนางผ่าคลอดนะ นางได้ใบนัดผ่าคลอดมั้ย นางบอกว่าคลินิกนางไม่มีนะ (เราก็เลยอยากรู้ว่าที่คลินิกอื่นๆ ที่เพื่อนๆฝากกัน เวลาเกิดธรรมชาติหรือผ่าคลอดเนี่ย ได้ใบนัดผ่าหรือเกิดที่คลินิกบ้างไหม) #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอ ทำคลอดรพนั่นไหมค่ะ ถ้าหมอทำคลอดรพนั่น แล้วหมอบอกให้คุณแม่ผ่า ก้จะมีใบนัดผ่าให้ไปทำเรื่องที่รพค่ะ จองวันและห้อง ถ้าคลอดธรรมชาติ ก้ไปรพ ตอนปวดท้องได้เลย ส่วนห้องพิเศษ ก้เสี่ยงดวงเอาวันที่ไปค่ะว่าว่างไหม ของเราก้ใช้เส้นคนรุ้จัก โทหาเอาว่าคลอดแล้ว พอจะมีห้องไหม เค้าก้จะบอก ได้เยนๆหน่อย แต่ถ้าหมอไม่ได้คลอดรพที่แม่จะไป แนะนำให้แม่ไปฝากท้องก่อนจะคลอด ที่รพนั่นเพื่อความสะดวกค่ะ

4y ago

ผ่าคลอดจ้ะ ไม่ได้เกิดเองนะคะ