นมคัดตึงเป็นก้อนแข็งมาก

พอดีเมื่อวานได้กินน้ำพริกกะปิ. ในระหว่างให้นมลูกแล้วพอผ่านไป 1 ชั่วโมง มีอาการเจ็บเต้านมอย่างมาก นมคัดตึงบวมแดงและมีไข้ขึ้น ลูกได้ 1 ขวบ 1 เดือนกินเต้าแม่ล้วนๆ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ เราควรจะไปหาหมอทันทีเลยไหมคะ หรือกินแค่ยาแก้ปวด อันนี้ไม่ทราบจริงๆค่ะ ใครพอมีประสบการณ์ช่วยแนะนำทีนะคะ

1 ตอบกลับ

หาหมอด่วนค่ะถ้าบวมแดง เพราะถ้าลีลาจบที่เป็นหนองได้เลยนะ ไปไวก็ลดความเสี่ยงตรงนี้ลงค่ะ เราขนาดไม่บวมแดงแค่เจ็บไม่ถึง 5 ชม. มีหนองเลยค่ะดีที่ไม่ต้องกรีดระบายหนอง คิดแล้วสยองเต้า