ให้นมบุตรกินข้าวเหนียวได้ไหมคะ ?

พอดีเคยได้ยินว่าห้ามกินข้าวเหนียว เลยไม่รู้ว่าสรุปแล้วกินได้ไหมคะ

27 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตลอดเลยค่ะ

5y ago

เรากินแต่ข้าวสีขาวนะ ข้าวสีดำยังไม่กล้ากิน เพราะแถวบ้านกินแล้วบางคนน้ำนมหายเลย บางคนกินแล้วตายแบบคาปาก บางคนกินแล้วก็ไม่เป็นอะไรค่ะ มันก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนเน้อะ แต่ละพื้นที่ความเชื่อไม่เหมือนกัน แต่เราก็เชื่อคนแก่ค่ะ อะไรที่ไม่ควรกินเราก็ไม่กินค่ะ เพราะคนแก่อาบน้ำร้อนมาก่อนค่ะ