เนื้องอกที่มดลูก

พอดีอยากปรึกษาค่ะ พอดีตอนนี้ใกล้คลอดแล้วนะค่ะ แล้วเรามีเนื้องอกเกาะมดลูกมาด้วย หมอเคยบอกว่าไม่สามารถเอาออกตอนผ่าคลอดได้มันจะพักฟื้นนาน คือเราไม่อยากผ่าหลายรอบด้วย และหมอบอกว่าตอนคลอดเราต้องผ่าเพราะท้องโต อยากทราบว่าบ้านไหนเคยมีเคสแบบนี้บ้าง เราไม่อยากผ่าหลายรอบเลย อยากจะคลอดเองก็กลัว

1 ตอบกลับ

บ้านนี้มีเนื้องอกสี่ก้อนค่ะ ก้อนล่ะห้าเซน แต่ไม่สามารถเอาออกตอนผ่าคลอดได้ คุณหมอให้รอประเมินหลังคลอดหกเดือน หลังคลอด เลยไปหาหมอผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงมา ได้ซาวด์ใหม่อีกครั้ง ก้อนเนื้อมีขนาดลดลง ซึ่งคุณหมอว่าก้อนเนื้อนี้จะขยายตามมดลูก และอีกหกเดือนมาซาวด์ ว่าโตขึ้นหรือไม่ ผลที่จะผ่าให้คือมีเลือดประจำเดือนออกเยอะ เป็นประจำเดือนนาน หมอถึงจะผ่าให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ รอปรึกษาหมออีกทีเนาะ คงจะยังไม่สามารถผ่าพร้อมกับคลอดลูกได้ ยังพอมีเวลาพักฟื้น ภาวนาให้มันฝ่อลงไปเอง