ขอคำปรึกษา..หัวนมสั้น บอด

พอดีหัวนมสั้นหมอให้ดึงและครอบประทุมแก้วแต่ก็โผล่มานิดเดียว แบบนี้ลูกจะมีปัญหาในการดูดไหมคะ รบกวนช่วยดูหน่อยค่ะ แอบกังวลจริงๆท้องแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอคำปรึกษา..หัวนมสั้น บอด
26 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่หัวนมบอดเลยค่ะ แรกๆก็ลำบากนิดนึงกว่าลูกจะยอมเข้าเต้า ตอนนี้สบายแล้วค่ะ

3y ago

อาบน้ำอุ่นจัดออกเกือบร้อนแล้วดึงหัวนม ทำทุกครั้งที่อาบน้ำ แล้วตอนจะให้นมน้องก็ดึงอีก เอาเข้าเต้าแรกๆลำบากหน่อยค่ะ เค้าจะไม่ยอมดูดบ้างหรือดูดแล้วไม่โดนหัวนม แล้วก็จะงอแง ดูดแล้วไม่มีน้ำนมบ้าง (ใช้วิธีปั๊มนมช่วยกระตุ้นให้มีน้ำนมกับหัวนมจะโผล่) หรือถ้าน้องดูดได้น้องก็จะกัดหัวนมเจ็บมาก ต้องอย่าท้อนะคะ พยายามไปเรื่อยๆ รอบนี้ไม่ได้ก็ลองรอบต่อไป แรกๆ เค้าไม่ดูดนี่ก็ท้อเหมือนกัน ถ้าลูกดูดจะกระตุ้นให้น้ำนมเยอะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้

หัวนมเราก็แบบนี้แหละ ลูกไม่ได้ดูดเต้าจ้า ดูดไม่ได้ ปั้มนมเอากิน 3 เดือนน้ำนมหด

แม่เองก็เป็นค่ะ แรกๆใช้ปทุมแก้วช่วยและให้ลูกดูดนมบ่อยๆแล้วก็จะดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องไม่เอาเต้าเลยเพราะหัวสั้นไปได้แต่ปั๊มและกินนงผงผสมกัน

ครอบไปตลอดจนตลอดค่ะ นี่ก้ได้ครอบเหมือนกันเด่วมันจะมีขึ้นมาอีกค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะน้องดูดไม่ได้ปั้มนมจนถึง1เดือนแล้วให้น้องดูดเต้า

ซื้อประทุมแก้วมาใส่ไว้ค่ะช่วยได้เยอะหัวเป็นเหมือนกันเลยค่ะ

หัวนมสั้นเหมือนกันค่ะ น้องไม่เอาเต้าเลยเพราะดูดไม่เต็มที่

เป็นเหมือนกันค่ะ เด็กดูดปกติทั้งสองคน รอดูท้องจะเป็นไง555

ประคบน้ำอุ่นเข้าเต้าบ่อยๆ บ้านนี้ก้อหัวแค่นี้