เเจ้งเกิดลูก สามีอายุไม่ถึง20

พอดีสามีอายุไม่ถึง20ปี มีบางคนบอกมาว่าแจ้งเกิดไม่ได้ ต้องให้ผู้ปกครองของผู้หญิงแจ้งเกิด แต่ก็ยังสามารถใส่ชื่อพ่อของลูกได้ แค่แจ้งเกิดเองไม่ได้ อันนี้จริงมั้ยคะ ถ้าแจ้งเกิดจริงๆต้องให้พ่อแม่แจ้งเกิดให้แทนใช่มั้ยคะ พอดีอยู่กับสามีค่ะ ถ้าต้องให้พ่อแม่แจ้งเกิดจะได้บอกท่านล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คนที่จะไปแจ้ง เป็นใครก้อได้ แต่ต้องบรรลุนิติภาวะแล้ว ส่วนชื่อพ่อแม่ ก้อสามารถใส่ได้ตามปกติคะ

11mo ago

ขอบคุณนะคะ บางคนก็บอกแค่พ่อแม่เลยไม่แน่ใยค่ะ