ลูกน้อย

พอดีสงสัยค่ะ ปกติแล้วเวลาลูกกินนมเสร็จแม่ๆ จะจับลูกเรอใช่ใหมค่ะ แต่ถ้าลูกกินนมแล้วหลับคาเต้ารึคาขวดนม แม่ๆ ควรจับลูกเรอ หรือให้ลูกนอนไปเลยค่ะคุณแม่ท่านใหนทราบช่วยตอบให้ทีน่ะค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่ได้จับเรอทุกครั้งนะคะ ลองสังเกตุแล้วถ้านมแม่น้องดูดถูกวิธี ไม่ค่อยท้องอืดค่ะ ไม่ต้องจับเรอ แต่ถ้านมเสริมใช้ไซริ้งหรือขวดนมทีรัยต้องจับเรอค่ะ เพราะลมเข้าท้อง ร้องไห้งอแง

จับเรอค่ะ ถ้าไม่เรอก็อุ้มพาดบ่า หรือนั่งท่าจับเรอ หรืออุ้มหัวสูงกว่าท้องกึ่งนั่งน่ะคะ 10-15 นาที แม้ลูกหลับค่ะ เพื่อกันการไหลย้อนของน้ำนม เราทำแบบนี้ค่ะ