ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆที่เคยท้องมาก่อน

พอดีว่าหมอให้ยามาแต่ว่าลืมอ่านว่าไห้กินยาตอนไหน เลยกินตอนเช้าก่อนอาหารแต่พอมาดูอีกทีหมอไห้กินตอนเช้าหลังอาหาร อยากรู้ว่าถ้ากินยาผิดเวลาจะส่งผลต่อลูกในท้องมั้ยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆที่เคยท้องมาก่อน
152 ตอบกลับ

เป็นยาบำรุงเลือดค่ะทานก่อนอาหารหรือหลังอาหารเช้าก็ได้ค่ะ หรือถ้าลืมแล้วนึกขึ้นได้ก็ทานได้เลย

5y ago

ค่ะคุณแม่🥰🥰

บ้านนี้กินก่อนนอนค่ะหมอแนะนำแค่ว่าห้ามกินพร้อมนมหรือยาลดกรดจะจะกินควรห่างกันอย่างน้อย2ชั่วโมงค่ะ

ยาไตเฟอร์ดีนกินหลังอาหารเช้าค่ะ ยาตัวนี้สำคัญมากสำหรับทารกในครรภ์​ต้องกินตลอดจนคลอดน้องเลยนะค่ะ​

5y ago

พอดีอ่านผิดค่ะอ่านว่ากินก่อนอาหารเช้า กินหมด1กระปุกถึงมาอ่านอีกที แบบนี้จะเป็นอันตรายกับลูกมั้ยค่ะ

ได้ยาตัวเดียวกันค่ะกินหลังอาการเช้าค่ะวันนึงกินเม็ดนึงค่ะไม่เป็นไรค่ะแต่ขอให้ได้กินค่ะ

หนูอ่านผิดค่ะ หมดกระปุกแล้วพึ่งมาอ่านอีกที อยากรู่ว่่าจะอันตรายต่อลุกในท้องมั้ยค่ะ

หมอให้กินหลังอาหารเช้าแต่ถ้ามีอาการแพ้ท้องให้กินก่อนนอนได้(หมอแนะนำมาแบบนี้คะ)

เรากินก่อนนอนนะ ห่างจากกินนม2 ชม.แค่ถ้ากินพร้อมน้ำผลไม้ หรือหลังกินผลไม้ ได้เลย

5y ago

ได้ค่ะ

จริงๆกินเวลาไหนก็ได้ตอนไหนก็ได้คะ ขอแค่ให้ได้กินเพราะยาบำรุงตัวนี้สำคัญมากๆ

ยาตัวนี้กินหลังอาหารเช้าคะ แต่ยาจะทำให้เวียนหัวหมอเลยแนะนำให้กินก่อนนอนคะ

5y ago

หมอบอกไม่เหมือนกันเลยค่ะ😅😅

ของเรากินก่อนนอนค่ะ หมอว่ากินตอนไหนก็ได้ที่ อยู่ในช่วงที่ไม่เเพ้ท้องของวัน