สอบถามแม่ๆหลายๆบ้านหน่อยค่ะ

พอดีว่าน้องติดโึควิดจากแม่ค่ะ เลยอยากจะสอบถามแม่ที่มีประสบการณ์น้องติดโควิดค่ะ 1.น้องไม่ยอมกินนมเลย แม่ๆพอจะมีวิธีไหนให้น้องยอมกินนมบ้างคะ? 2.แม่แนะนำวิธีให้น้องกินยาหน่อยค่ะ พ่อกับย่าน้องเขากลัวน้องไม่กินยาเลยเอายาผสมในนมให้กินค่ะ ไม่รู้ว่าแบบนี้จะดีมั้ย หรือน้องอาจจะไม่ยอมกินนทเพราะคิดว่ามียารึป่าว

1 ตอบกลับ

น้องไม่กินนมอาจจะเพราะเค้าป่วยเลยไม่อยากกินอะไร เหมือนเราๆนี่แหละค่ะ เรื่องยาหมอแนะนำให้เอาใส่ไซริง แล้วฉีดเข้าไปตรงกระพุ้งแก้มค่ะ ต้องค่อยๆที่ละนิด น้องอาจจะร้องก็ต้องช่วยกันจับค่ะคิดซะว่าเราทำให้เค้าดีขึ้น หมอไม่แนะนำให้ผสมนมนะคะ เพราะเด็กจะจำรสชาติแล้วจะทำให้เค้าไม่อยากกินนม ลูกเราตอนเป็นโควิดก็นอนโรงพยาบาล เลยได้สอบถามรายละเอียดต่างๆกับพยาบาลกับหมอค่ะ