ขอถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

พอดีน้องพึ่งได้29วัน แต่น้องมีตุ่มหัวแข็งที่ก้น โดยไม่สาบ สาเหต แต่กดไปบางครั้งน้องก็ร้องเหมือนเก็บ พอกดอีกครั้งน้องไม่ร้องเหมือนไม่มีอาการเจ็บปวด #ขอถามแม่ๆที่มีความรู้ทางด้านนี้หน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ตุ่มแบบไหนคะแม่ หัวสีขาวไหมเอ่ย ถ้าเป็นหัวสีขาวแข็งๆเหมือนสิวผดนี่เป็นตุ่มไขมันค่ะ ไม่ต้องไปแกะไปบีบมันค่ะแม่ มันจะยุบไปเอง แล้วก็ขึ้นมาใหม่ มันสามารถขึ้นได้หลายที่ที่มีไขมันสะสมเยอะๆค่ะ เหมือนที่ขึ้นที่หน้าน้อง

3y ago

อาจจะฝีหรืออะไรสักอย่าง แม่หาหมอดีกว่าค่ะ