ขออนุญาติถามแม่ๆที่มีประสบการณ์นะคะ

พอดีท้องได้3เดือนเเร้วแพ้หนักมากกินอะไรก็อาเจียนไปหมดกัวว่าลูกจะไม่ได้รับสารอาหารคะ อย่างงี้เป็นอะไรไหมมีแม่ๆท่านไหนแพ้มากไหมคะ?

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวเดือนที่4ก็หายแล้วค่ะแม่สู้ๆ ส่วนมากจะแพ้3เดือนแรก เราก็แพ้หนักกินอะไรไม่ได้เหมือนกันค่ะอวกทุกอย่างน้ำเปล่ายังอวก ข้าวนี่ไม่ต้องกินแค่ได้กลิ่นก็อวกละ ปวดท้องแสบท้องไปหมดแต่กินไม่ได้ ตอนนั้นคือกินไม่ได้ก็ใส่บาตรเอาจ้า อิ่มทิพย์ไป กลัวลูกไม่ได้รับสารอาหารเหมือนกันตอนนั้น แต่เคยฟังคุณหมอท่านนึงบอกว่า3เดือนแรกน้องยังคงเล็กมากๆต้องการสารอาหารแค่นิดเดียวถุงไข่แดงของเขายังให้พลังงานเพียงพออยู่ค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลแต่ยาบำรุงพยายามกินให้ครบนะคะ ตอนนี้เรา37+2วีคแล้ว หายแพ้ตอน4เดือน น.นลูกตามเกณฑ์ตลอดค่ะดิ้นเก่ง

เราแพ้ถึง 4 เดือน ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ แต่เรากินยาบำรุงที่หมอให้ตลอดนะคะ