ขอคำแนะนำหน่อยคะ

พอดีท้อง4เดือน แต่กินไข่ไม่ได้ กินนมจืดไม่ค่อยได้ ควรทำไงดีคะ กลัวลูกออกมาน้ำหนักน้อย#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยคะ

8 ตอบกลับ

ทานเต้าหู้ขาวแทนไข่ได้ค่ะ ส่วนนมก็ลองเปลี่ยนทานสลับ ๆ กัน อย่าทานแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งนมวัว นมแพะ นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง อาหารก็เน้นพวกปลาก็จะดีมากค่ะ ผักทานทุกมื้อ ผลไม้ทานได้ทุกอย่าง ของเราเน้นทานพวกตระกูลเบอรี่ แก้วมังกร ส้มโอ เมล่อน ละก็ทานถั่วต่าง ๆ ค่ะ น้ำหนักน้องขอให้ตามเกณฑ์พอค่ะ น้อยไปก็บำรุงเพิ่ม มากไปก็ไม่ได้แปลว่าดี เราคลอดตอน 40+3 weeks น้ำหนักน้อง 2,995g หมอชมตั้งแต่คลอดว่า น้องสมบูรณ์ แข็งแรง ส่วนพี่สาวเรา คลอด 38 weeks 3,900+g น้องตัวเหลือง ต้องเข้าตู้อบ

เราไม่กินนม ไม่กินไข่ น้ำหนักลูกขึ้นปกติ เน้นเนื้อสัตว์เยอะๆได้ค่ะ

หมอเราไม่ให้เน้นคะ กินครบ 5 หมู่และมีประโยชน์แค่นั้น 🥰

นมถั่วเหลือง เต้าหู้ ปลาน้ำจืด แทนได้จ้า

นมถั่วเหลืองก็ได้นะคะ

ดื่มนมถั่วเหลืองคะ

กล้วยน้ำว้าค่ะ