เป็นโควิด18วันแล้วยังขึ้น2ขีด

พอดีติดโควิด ผ่านมา18วันแล้ว ยังขึ้น2ขีดอยู่เลยคะ มีคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมากเลยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

โควิคหลังจากหายอาจจะยังมีซากเชื้อที่ตายแล้วอยู่ค่ะเลยทำให้มีโอกาสเจอ2 ขีดสูง ถ้ามีอาการอะไรหนักขึ้นเช่นหายใจลำบากขึ้นเรื่อยๆหรือไอหนักขึ้นเรื่อยๆถึงจะแปลว่ายังไม่หายค่ะแต่ถ้าอาการไอดีขึ้น ไม่มีใข้หายใจได้ดีขึ้นหมายความว่าร่างกายรักษาตนเองแล้ว พอกักตัวครบ 10 วันก็ออกมาด้านนอกได้ค่ะแต่ถ้ากังวลกลัวติดหรือเกรงใจคนอื่นก็ใส่แมสเสมอล้างมือบ่อยๆสักเดือนนึงก็ok ละค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะ 🙏♥️