ชื่อ เอวา มีความหมายมั้ยค่ะ

พอดีตั้งชื่อลูกไว้ว่า เอวา (ลูกสาวค่ะ) แต่เพิ่งบอกแม่สามีวันนี้ว่า ตั้งชื่อเล่นน้องว่าเอวา แม่สามีไม่อยากให้มีคำว่า เอ นำหน้าเพราะ จะดื้อ เหมือนหลานเขา ส่วนป้าสามีบอกว่า เอวา คล้ายคำว่า เอวัง (ที่แปลว่าคนตาย หรือจุติ ) ส่วนตัวเลยอยากหาความหมาย ของชื่อ ไปอธิบายให้แกฟังค่ะ 😅 เพราะยังไงก็ชอบชื่อนี้

1 ตอบกลับ

ไม่หรอกค่ะหลานบ้านนี้ก็ชื่อเอวา เรียบร้อยเรียนเก่ง อยู่ที่คนเลี้ยงมากกว่าค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ 🥰