สิทธิคลอดบุตร

พอดีตอนนี้เราอยากฝากท้องที่เป็นสิทธิปกส อยู่ที่รพ วิภาราม แต่รพ.นี้ไม่รวมค่าฝากและคลอดค่ะ ซึ่งเป็นเอกชนและแพงมาก ถ้าเกิดว่า เราจะยกเลิกปกสแล้วไปสมัครบัตร30 แทนแบบนี้จะโอเคกว่ามั้ยคะ เรารู้สึกเหมือนตัวเองมีสิทธิปกส แต่ใช้ไม่ได้ยังไงก็ต้องเสียเงินอยู่ดี😣#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ประกันสังคมเบิกได้ 15000+1500 นอกนั้นต้องจ่ายส่วนต่าง เราก้อคลอดเอกชน จ่ายส่วนต่างเยอะเหมือนกัน แต่ถ้ามีงานประจำจะได้ค่าลาคลอดเพิ่มอัก7500นะคะ ถ้ายกเลิกไป แม่ก้อจะไม่ได้รายเดือนที่ปกส.ให้บุตรอีก ตั้งแต่คลอดถึง กี่ขวบไม่รู้จำไม่ได้แต่รวมแล้วก้อเยอะอยู่