ลูกไม่ยอมเคี้ยวอาหาร

พอดีตอนนี้น้อง8เดือน13วันแม่ลองทำอาหารบดหยาบขี้นอต่น้องไม่เคี้ยวแล้วก็ทำท่าจะอ้วกบางทีก็อ้วกเลยค่ะมีวิธีแก้ไหมค่ะแม่กังวนมากคือลูกเคี้ยวไม่เป็นค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

แม่ลองทำต้มน้ำซุปใส่กระดูกหมู แครอท ไชเท้า หอมใหญ่ ต้มหม้อใหญ่แล้วแบ่งไว้ทำข้าวให้น้อง น้ำซุปผักจะหวาน ช่วยให้กลืนข้าวง่ายขึ้น หรือไม่แม่ต้องบดละเอียดไปก่อนค่ะ บ้านนี้กินละเอียดจนบ้วนออกคือเค้าเบื่อแล้วถึงทำหยาบให้ค่ะ

2y ago

ซักช่วง 9 เดือนกว่าๆ ลองนึ่งให้นิ่มแล้วบดหยาบดูค่ะ แล้วก็ลองเอาขนมเด็กให้น้องลองกินดูค่ะ

ฝึกน้องเคี้ยวก่อนค่ะ น้องเคี้ยวไม่เป็นเลยกลืนแบบที่ทำประจำทีนี้ติดคอเลยอ้วก เอาแครอทต้ม ผลไม้หั่นชิ้นตามวัย ขนมเด็ก 8 เดือนให้ถือกินฝึกเคี้ยวก็ได้ค่ะแม่

2y ago

ลองเป็นผลไม้ อย่างอื่นดูค่ะ ฝึกไปเรื่อย ๆ หรือบดละเอียดต่อไปก็ได้

ควรจะเริ่มจาก นึ่งจนนิ่ม/หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

มันไม่อร่อยหรือเปล่าค่ะ น้องถึงจะอ้วกออก

2y ago

น้องน่าจะกำลังปรับตัวนะคะ ลองให้กินไปสักพัก

เป็นอาหารแบบไหนที่เเม่ทำให้น้องกิน

2y ago

ตับไก่แครอทตำลึงบรอคโครี่ที่น้องทานประจำแต่แม่แค่บดหยาบขึ้นแค่นี้ค่ะน้องก็อ้วกแต่ถ้าบดละเอรยดน้องกินได้นะค่ะ