มีแม่ๆคนไหนช่วยตัวเองบ่อยบ้างคะ

พอดีตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะช่วยตัวเอฃทุกวันเลยแบบนี้จะเป็นอันตรายต่อน้องไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องดูร่างกายคุณแม่เป็นหลักค่ะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงก็ไม่เป็นไร ถ้าต้องดูเราเรื่องความสะอาด ด้วยนะคะ ถ้ามีอาการปวดท้อง มดลูกบีบตัวผิดปกติ ต้องพบหมอค่ะ

1y ago

เป็นอาการของมดลูกบีบตัวค่ะแม่เรามีอะไรกับแฟนตั้งแต่ท้องได้1เดือนจนตอนนี้7เดือนกว่าก็ยังมีปกติเพราะบ้านนี้ไม่เสี่ยงอะไรหมอเลยไม่ห้าม เราเคยเป็นมดลูกบีบตอนช่วงท้องแรกๆเพราะมีอะไรกับแฟนไม่เคยเสร็จเลย เลยเก็บเอาไปฝันเหมือนฝันเปียกเลยค่ะตื่นมาก็เสร็จมดลูกบีบตัวสักพักก็หายถ้าของแม่เป็นแล้วหายก็ไม่น่าห่วงค่ะแต่ถ้าไม่หายแนะนำหาคุณหมอน๊าา😊😊

ต้องสังเกตอาการว่าท้องแข็ง ปวดท้อง มดลูกบีบตัวรึเปล่าค่า ถ้ามีก็อาจจะต้องทิ้งห่างสักหน่อย

1y ago

จะมีช่วงเสร็จค่ะท้องจะแข็งสักพักก็หายค่ะ