สอบถามการตั้งครรภ์ครั้งแรก

พอดีซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจแล้วเจอสองขีดเลยอยากไปเช็คให้แน่ใจกับแพทย์ แต่ยังไม่แน่ใจจะไป รพ หรือคลินิกดี ขอคำแนะนำจากคุณแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ แล้วไปตรวจ ครั้งแรกมีค่าใช้จ่ายแพงมั้ยค่ะ กรณีที่ตรวจเฉยๆยังไม่ฝาก อีกนิดค่ะ กรณีฝากครั้งแรก คชจ ประมาณเท่าไหร่คะ จะได้เตรียมให้พร้อม

1 ตอบกลับ

ไม่แน่ใจว่าค่าตรวจเลือดที่คลีนิคที่แม่จะไปเท่าไหร่นะคะ บ้านนี้ตรวจเจอ 2 ขีดช่วงวันที่ 1 พย. 62 แต่ไปฝากครรภ์ 30 พย. 62 เพื่อทิ้งระยะค่ะ ค่าตรวจเลือดครั้งแรกไม่มียาบำรุง ยังไม่ได้ฝากท้องอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท บ้านนี้ฝากคลีนิกนะคะ แต่ถ้าเป็นรพ.รัฐน่าจะไม่กี่บาทค่ะ

4y ago

ใจเย็นๆค่ะแม่ ลองทิ้งระยะแล้วค่อยไปตรวจที่คลีนิกอีกทีค่ะ😊