สอบถามแม่ๆเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ

พอดีคุณหมอบอกให้เราตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ แค่พอเรามาปรึกษาที่บ้านความคิดเห็นก็แตก ฝั่งนึงบอกให้ตรวจแบบnipt มีความเสี่ยงน้อยกว่า อีกฝั่งบอกให้ตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำไปเลยเพราะสุดท้ายถ้าตรวจแบบniptแล้วมีความเสี่ยงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดี แต่อีกฝั่งเค้ากังวลว่าถ้าเราเจาะน้ำคร่ำจะมีภาวะเสี่ยงมากกว่าไหม ทุกคนมีคำแนะนำอย่างไรบ้างคะ? #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

21 ตอบกลับ

ตรวจนิฟค่ะ ความแม่นยำสูงสุด