แม่ๆลาคลอดช่วงไหนกันบ้างคะ

พอดีกำหนดผ่าคลอด 29 พย นี้แต่ยังไม่ได้แจ้งลา เลยอยากสอบถามแม่ๆ ส่วนใหญ่ลาก่อนกำหนดคลอดกันกี่วันคะ

18 ตอบกลับ

แม่ลาคลอดก่อน10วันค่ะ เพราะเดินขึ้นลงบันไดไม่ไหว กลัวคลอดก่อนกำหนดด้วย เลยลามานอนพัก10วัน(แม่ผ่าคลอดค่ะ) แต่ถ้าคุณแม่เดินไหวไม่มีอาการอะไรร่วมก็ลาก่อนกำหนดคลอดซัก2วันค่ะ จะได้อยู่เลี้ยงลูกนานๆ

บ้านนี้หมอนัดผ่าคลอด 18 ตุลาแม่ลาคลอด 17 ค่ะ 😂 เพราะงานเราไม่ค่อยได้เดิน ถ้างานที่แม่ทำค่อนข้างเดินๆนั่งๆบ่อยแนะนำลาคลอดช่วง 35-36 week จะโอเคค่ะ

กำหนดคลอด 18พ.ยค่ะ ลาคลอด26 ต.ค ค่ะ เดินไม่ไหวแล้วค่ะ ตอนเลิกงานต้องเดินขึ้นลงสะพานลอย กับนั่งวินเข้าซอยกลับบ้านทุกวันค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 25 ธันวา แต่จะลาวันที่ 1 ธันวา ดูแล้วไม่น่าจะถึงกำหนดคลอด แม่ลาต้นเดือน หรือ ก่อนสัก 2 อาทิตย์ก็ได้นะแม่

บ้านนี้กำหนดผ่า1มิถุนา 29พฤภาคุณหมอนัดไปคุยเรื่องผ่า ได้ผ่าช่วงบ่ายเลยค่ะน้องอยากออกมา ทำงานจนวันสุดท้ายจริงๆค่ะ

บ้านนี้ทำงานถึงเที่ยง ลาไปคลอดบ่ายโมงค่ะ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำงานยันวันสุดท้าย อยากเก็บวันลาไว้อยู่กับลูก

ล่วงหน้า 2 วันค่ะ แต่คอยสังเกตอาการตัวเองอยู่ทุกวัน อาการท้องแข็ง มูก ลักษณะลูกดิ้น คุณแม่จะพอเซ้นส์ได้ค่ะ

กำหนดคลอดอ 29 พ.ย. เหมือนกันค่ะ แพลนว่าจะลาวันที่ 20 พ.ย. ค่ะ แจ้ง ผอ.ไว้ก่อนแล้วแต่ยังไม่เขียนใบลา

บ้านนี้กำหนดคลอด16 พฤศจิ ลาตั้งแต่7 ตุลา แม่ไม่ไหวแล้วว กลัวคลอดก่อนกำหนด มีเจ็บเตือนบ้างแล้ว

บ้านนี้กำหนดคลอด28ตุลาคม ยังทำงานอยู่เลยจ้า เงียบกริบไม่ยอมแตกสักที