ปรึกษาหน่อยค่ะ

พอดี ลูกได้10เดือน แต่พูดได้แค่หม่ำ กับ แม่ พูดได้นิดเดียว แต่เกาะยืน ตั้งไช่ เดินแบบเกาะเดินไปด้านข้าง อันนี้ พัฒนาการดีอยู่ใช่ไหมคะ#ท้องแรก #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าสบตา หันทุกครั้งเวลาใครก็ตามเรียกชื่อปกติค่ะ กระตุ้นการพูดต่อไป อ่านนิทานก่อนนอน ชี้แล้วพูดชื่อของ บอกชื่อสิ่งที่ลูกจับ งดจอก่อน 2 ขวบเดี๋ยวก็พูดค่ะแม่ แต่ถ้าใครเรียกชื่อก็ไม่หันอาจไม่ปกตินะ ลูกเราช่วงขวบใครเรียกชื่อก็ไม่หัน หันแค่ตอนพ่อเรียก เราคิดไปเองว่าคงเมินคนอื่นแต่ไม่ใช่ หมอบอกนั่นคืออาการออทิสติกเทียมอย่างนึง