พอดีอ่านหนังสือมา เห็นบอกว่าถ้านับวันตกไข่สามารถกำหนดเพศได้จริงรือป่าวค่ะ

4 ตอบกลับ

ที่จริงแล้วสิ่งที่กำหนดเพศได้คืออสุจิของผู้ชายค่ะ เพราะในอสุจิผู้ชายจะมีตัวกำหนด โคโมโซมเพศทั้ง XX ซึ่งคือลูกสาว และ โคโมโซมเพศXY คือลูกชาย แต่รังไข่ของผู้หญิงมีเพียงโคโมโซมเพศเดียวคือ X ปฏิสนธิ หากตัวอสุจิXไปปฏิสนธิกับไข่ของผู้หญิงจะได้ลูกสาว แต่ถ้าเป็นอสุจิY จะได้ลูกชาย และลักษณะของ อสุจิทั้ง 2ชนิด มีคุณสมบัติแบะลีกษณะทางกายภาพต่างกันคือ -อสุจิตัว X ตัวกำหนดเพศหญิง จะมีตัวใหญ่ ทำให้เคลื่อนไหวได้ช้า มีความอดทน ตายได้ยาก และทนต่อสภาพความเป็นกรดได้ดี - ส่วนอสุจิตัว Y ตัวกำหนดเพศชาย จะมีความอดทนน้อยกว่า ตายได้ง่าย และชอบสภาพความเป็นด่างมากกว่าความเป็นกรด มีลักษณะตัวเล็ก เบา และผอมเพรียว จึงเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว ทั้งนี้ก้ขึ้นอยู่กับสภาพความเป็นกรด ด่างภายในช่องคลอดของเพศหญิง ว่าเอื้ออำนวยต่ออสุจิประเภทไหน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ทำให้เราสามารถเลือกเพศลูกเองโดยธรรมชาติจากการนับวันไข่ตก ดังนี้ค่ะ ถ้าอยากได้ลูกชายให้ร่วมเพศวันที่ตกไข่ หรือก่อนวันตกไข่ 1 วัน และ 2 วันหลังตกไข่ เนื่องช่องคลอดจะมีสภาพความเป็นด่างสูง ทำให้อสุจิตัว Y จะวิ่งได้เร็วกว่าและจะเข้าไปเจาะไข่ได้ก่อน แต่ถ้าคุณอยากได้ลูกสาว ก็ให้ร่วมเพศก่อนวันตกไข่ประมาณ 2-3 วัน สมมุติว่า มีรอบเดือนปกติมาสม่ำเสมอเดือนละ 28 วัน วันตกไข่จะอยู่ประมาณวันที่ 14 หรือ 2 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมา เพราะพอถึงจังหวะที่ไข่ตก อสุจิตัว X จะคงทนต่อสภาพความเป็นด่างซึ่งมีปริมาณมากกว่าได้ แต่วิธีการนี้ก้ไม่ได้กำหนดเพศได้ 100% เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นภายในร่างกายด้วยค่ะ ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกเพศของลูกทั้งแบบธรรรมชาติ และ ใช้เทคโนโลยีคุณแม่สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิ้งที่อยู่ด้านล่างนี้ค่ะ http://frynn.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A8%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81/

ไม่ได้ช่วยกำหนดเพศค่ะ แต่เป็นปัจจัยหนึ่งในการทำให้อสุจิเพศชายหรือหญิง มีโอกาสวิ่งไปถึงรังไข่ได้ก่อนค่ะ ถ้าอยากมีลูกชายควรมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ตกไข่ เพราะอสุจิเพศชายวิ่งได้เร็วกว่าอสุจิเพศหญิง ถ้าอยากมีลูกสาวควรมีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตกประมาณ 2 วัน เพราะอสุจิเพศหญิงมีความคงทนต่อสภาพความเป็นด่างในช่องคลอดของผู้หญิงมากกว่าค่ะ นอกจากการนับวันไข่ตกแล้ว คุณแม่ควรใช้วิธีอื่นเพื่อกำหนดเพศร่วมด้วยค่ะ เช่น ท่าการมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้นค่ะ

8y ago

ถ้ามีเพศสัมพันแบบไหนค่ะถึงจะด้ายลูกสาวบ้างค่ะตอนนี้ด้ายลูดชายสองคนแล้วค่ะอยากด้ายลูกสาวบ้างค่ะ

การที่จากกำหนดเพศของเด็กโดยการนับวันไข่ตกก็สามารถทำได้ค่ะแต่ก็ไม่ถึงกับ 100% ที่จะคำนวณวันไข่ตกได้แม่นยำค่ะ การที่จะให้อสุจิตัวที่เป็นตัวผู้นั้นถึงไข่ก่อนต้องมีเพศสัมพันธ์ใกล้ช่วงที่ไข่สุกมากที่สุด ค่ะเพราะอสุจิ เพศชายจะวิ่งได้ไวกว่าเพศหญิงค่ะ ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในเพจหมอชาวบ้านดูนะคะ https://www.doctor.or.th/article/detail/4002 มีข้อมูลที่อธิบายวิธีการมีเพศสัมพันธ์ช่วงไข่ตกเพื่อจะให้ได้ลูกสาวหรือลูกชายค่ะ