ลูก 1 ขวบ 7 เดือน ชอบขว้างปาสิ่งของ ทำอย่างไรดีคะ

พยายามย้ำกับลูกเสมอว่าอย่าปาของ บางทีก็ตีมือไปบ้าง ลูกก็ยังขว้างปาเหมือนเดิมค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอค่ะ ว่าเด็กอยู่ในช่วงเรียนรู้รูปทรง น้ำหนัก และเขาอยากจะเรียนรู้ว่าสิ่งของชิ้นนั้น จะอยู่ในสภาพไหนหรือเป็นยังไง เมื่อเขาทดลองด้วยการโยนหรือปามันทิ้งลง เด็กที่บ้านชอบอ่านหนังสือ ก็เขวี้ยงหนังสือทิ้งเป็นประจำค่ะ