ผ่าคลอดเมื่อไหร่ถึงจะกินน้ำเย็นได้คะ?

ผ่าคลอดได้ 2 สัปดาห์แล้วค่ะ อยากรู้ว่าคนอื่นงดน้ำเย็นกันไหมคะ ? ที่บ้านเราเขาห้ามกินเลยค่ะ อยากรู้ว่าเมื่อไหร่ถึงจะกินได้ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ความจริงแล้วนั้นตามหลักการแพทย์ไม่มีข้อห้ามให้คุณแม่ดื่มน้ำเย็น แต่เมื่อเปรียบเทียบระหว่างน้ำเย็นกับน้ำอุ่นแล้ว น้ำอุ่นมีข้อดีมากกว่า เนื่องจากจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ฟื้นฟูเร็วขึ้น ช่วยกระตุ้นน้ำนม และบรรเทาอาการหนาวในหลังคลอดได้เป็นอย่างดี โดยควรดื่มน้ำให้ได้มากกว่าวันละ 8 แก้ว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายค่ะ😊

3y ago

ขอบคุณค่ะ🥰