ผ่าคลอดแบบธรรมดาใครเคยผ่าบ้างคือไม่ได้ฝากพิเศษ

6 ตอบกลับ

เราคลอดเอกชนก็ไม่ได้ต้องฝากพิเศษอะไร แต่รพ รัฐ ถ้าไม่ฝากพิเศษก็จะไม่ได้หมอคนที่เราฝาก ตอนเราไปคลอด ถ้าเป็นนอกเวลาหมอ ไม่ได้อยู่ อะไรประมาณนี้ค่ะ

ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษก็ต้องเป็นเคสที่ฉุกเฉินจริงๆเช่นคลอดไม่ได้ หรือภาวะเสี่ยงอื่นๆ จะได้หมอตามเวรไม่ใช่หมอที่ฝาก การดูแลต่างกันด้วยค้ะ

คือผ่าปกติคะ แต่ถ้า โรงพยาบาลรัฐก็อาจจะไม่งช่หมอที่เราฝากคะ ถ้าพิเศษก็จะได้หมอที่เราฝากปต่ถ้าไม่ทันจริงๆก็หมอท่านอื่น

คือผ่าปกติคะ เขาเขียนไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน แบบคลอดยากหรือใช้ยาพิเศษก็จะไม่เข้าข่ายคะ

บางคนว่าแผลเย็บไม่ดีเท่าฝากพิเศษ