40+5 W

ผ่าคลอดวันที่ 19/06/63 เวลา 10.22 น. น้ำหนัก 2765 กรัม ลูกชายคนแรก#น้องอคิณ เด็กชายปณิธาน เกี้ยวกลาง วันที่รอค่อย #อคิณ_พระอาทิตย์น้อย🌞 ตั้งแต่รู้ว่าจะมีตัวเล็กแม่ทั้งดีใจและเสียใจไปพร้อมกัน ดีใจที่จะมีลูก จะได้เรียนรู้การเป็นแม่ มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่ก็แอบกลัวด้วยโรคประจำตัวไทรอยด์เป็นพิษจะทำให้ลูกต้องลำบากและไม่รู้จะอยู่ด้วยกันจนสุดทางแค่ไหนอาการช่วงนั่นแย่พอสมควรแต่ก็ผ่านมาได้จนมีภาวะแท้งคุกคามถึง 2 รอบแม่คิดมาก แต่ก็คิดเสมอว่าลูกแข็งแรงต้องผ่านไปได้และพอเข้าเดือนที่ 7 ตรวจเจอทั้งพ่อและแม่ว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมีย E ทั้งคู่แต่ไม่เป็นผลต่อลูกเท่าไรเพราะหมอบอกว่าถ้าเค้าไม่แข็งแรงคงไม่อยู่ถึง 7 เดือน ตั้งแต่ตั้งท้องอคิณมาแม่ไม่ต้องห่วงเรื่องการดิ้นเลยเพราะอคิณของแม่ดิ้นแรงดิ้นเก่งจนแม่ต้องขอให้หยุดยิ่งช่วง 8-9 เดือนทั้งดิ้นทั้งโก่งตัวแรงจนรู้สึกเหมือนท้องจะฉีกถึงวันครบกำหนดคลอดหมอประเมินว่าแม่เชิงกรานแคบไม่สามารถออกเองได้เลยต้องผ่าแบบไม่ทันตั้งตัว แต่แม่ไม่กลัวเลยตอนนั้นคิดแค่ว่าอะไรที่จะทำให้อคิณน้อยของแม่ออกมาแล้วปลอดภัยที่สุดแม่ทำได้ ในที่สุดแม่ก็ทำได้จริงๆ แม่ลุกเดินได้เช้าวันต่อมาด้วยความที่อคิณน้อยมีค่าน้ำตาลต่ำ+หายใจเร็ว+หอบ ต้องอยู่ตู้อบและยังมีค่าไทรอยด์ต่ำมาเพิ่มอีก ขอบคุณอคิณน้อยของแม่และพ่อที่อดทนสู้มาจนถึงวันนี้ #ขอบคุณพ่อของลูกที่จับมือไม่เคยปล่อยและก้าวผ่านเรื่องราวต่างๆมาด้วยกัน #อคิณ_พระอาทิตย์น้อย_ของพ่อและแม่ 👨‍👩‍👦

40+5 W
2 ตอบกลับ

สู้ๆนะ เดี๋ยวน้องก็ดีขึ้นแข็งแรงขึ้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

สู้ๆนะคะ✌️✌️