รอยช้ำบนหน้าหลังผ่าคลอด

ผ่าคลอดวันที่9 พ.ค 2562 ครบ3 วันมีรอยช้ำ หมอบอกไม่เป็นอันตรายแต่กังวลมากค่ะมีแม่ๆๆคลอดลูกแล้วมีคัยเคยเป็นแบบนี้บ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

รอยช้ำบนหน้าหลังผ่าคลอด
2 ตอบกลับ

มันคือ hematoma คือเลือดออกซิบๆภายใน คล้ายๆหัวโนค่ะ วันแรกๆไม่เขียว จะเขียวช่วงวันหลังๆ ไม่อันตราย เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ