คุณแม่ผ่าท้องท่านไหนท้องผูกบ้างคะ

ผ่าคลอดมาได้5วันแล้ว ปวดถ่ายแต่ไม่กล้าเบ่ง กลัวเจ็บแผล คุณหมอสมานแผลโดยการใช้กาวเดอมาบอน ไม่กล้าเบ่งเลยค่ะ กลัวแผลปริด้วย คุณแม่ท่านไหน ทานยาหรือตัวช่วยอะไรที่ไม่กระทบต่อการให้นมลูกไหมคะ รบกวนแนะนำทีค่ะ

3 ตอบกลับ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ตอนนี้เริ่มถ่ายได้แล้วค่ะ ทานแต่มะละกอสุกเลย กินครึ่งลูกหลังอาหารเช้าเย็นค่ะ คุณหมอไม่ได้ให้ยามาเลยค่ะ

ลองทานอาหารที่ย่อยง่าย มีกากใยสูง อย่างผัก ผลไม้ น่าจะช่วยได้นะคะ

หมอเราให้ senokot มาด้วยเลยค่ะ